Câu chuyện Truyền Cảm Hứng từ Những Người Nổi Tiếng- Hoàng Đế Augustus Caesar

Đăng ngày  14/11/2018
bởi madeformen

Nội dung được TK Made For Men sưu tầm và dịch thuật.

tk-made-for-men

TK Made For Men là thương hiệu độc quyền của T&K Brothers Solutions Co. Ltd., và là giải pháp chăm sóc toàn thân, làm đẹp cho nam giới, đạt chuẩn Organic Châu Âu, sản xuất tại Italy. Với phương châm #MaleGrooningMadeSimple 3S (Safe An Toàn – Style Phong Cách – và Simple Đơn Giản), TK Made For Men giúp tạo một phong cách đàn ông chuẩn MEN, phong cách #MENchuẩnOrganic.

Augustus Caesar (63 BC-AD 14) - Hoàng đế đầu tiên của Rome.

Được biết đến với tên gọi Octavius ​​(hoặc Octavian) cho đến khi ông 35 tuổi, trong một cuộc nội chiến, Caesar đã đánh bại Mark Anthony để trở thành nhà lãnh đạo không thể tranh cãi của Đế chế La Mã mới và ông cai trị từ năm 27 trước Công nguyên cho đến khi ông qua đời vào năm 14 sau công nguyên. Caesar là một trong những các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới, thiết lập đế quốc La Mã và để lại một di sản sâu sắc về nền văn minh phương Tây.

tk-made-for-men

Tên khai sinh của ông là Gaius Octavius ​​Thurinus (năm 63 TCN) trong một gia đình La Mã quý tộc. Người chú nổi tiếng của ông là Julius Caesar. Khi Octavius ​​bốn tuổi, cha ông qua đời và ông được bà ngoại - Julia, em gái của Julius Caesar nuôi dưỡng. Octavius ​​trở nên gần gũi với Julius Caesar - nhà độc tài của Đế quốc La Mã. Julius Caesar rất ấn tượng với người cháu trẻ tuổi của mình và chọn Octavius ​​là người thừa kế ông. Trở thành con trai nuôi của Julius Caesar, ông lấy tên mới là Gaius Julius Caesar.

Vào ngày 15 tháng 3 năm 44 TCN, Julius Caesar bị Brutus ám sát và hội đồng các thượng nghị sĩ La Mã đã chán ngấy với chế độ độc tài của Caesar. Tuy nhiên, vụ ám sát đã gây bất ổn dân sự và Octavius sau đó đã dẫn dắt quân đoàn của Mark Anthony và Marcus Lepidus đánh bại sát thủ của Caesar.

Lúc đó Gaius chỉ là con nuôi của Julius Caesar, vị trí của ông vẫn còn yếu. Octavius ​​đã thuyết phục thành công quân đội của Julius Caesar để đi theo ông, nhắm giành được hỗ trợ từ bên trong Rome. Những nhân vật có ảnh hưởng trong Thượng viện La Mã thời đó vẫn nghi ngờ Mark Anthony và cho rằng ​​Octavian là nhân vật đáng tin cậy hơn.

Mark Anthony trở nên mê đắm với Cleopatra và luôn vắng mặt ở Rome, điều này làm gia tăng sự nghi ngờ và giúp Octavian giành được nhiều sự ủng hộ hơn. Vào năm 31 TCN, Octavian đánh bại Anthony và Cleopatra trong trận Actium. Sau khi Anthony và Cleopatra tự sát, Octavian đã giết con trai của Cleopatra là Ceasarion.

Octavian trở thành nhà lãnh đạo không thể tranh cãi của Đế chế La Mã, mặc dù đó là chặng đường tàn nhẫn bao gồm những cuộc ám sát các thượng nghị sĩ. Ông lấy tên là 'Augustus' có nghĩa là 'cao cả', và sử dụng họ của ông chú Caesar của ông. Ông bất ngờ có những hành động hòa giải nhằm bỏ lại phía sau cuộc nội chiến.

“Ta đã tham chiến rất nhiều cuộc chiến, cả trong nước và nước ngoài,  trên khắp thế giới, trên biển và đất liền, và khi chiến thắng, ta tha mạng cho mọi người dân. Các quốc gia nước ngoài có thể an toàn, ta muốn cứu hơn là phá hủy” - Augustus Caesar

Mặc dù được các thượng nghị sĩ trao cho Caesar quyền hạn không giới hạn, Caesar đã giữ lại bộ mặt của Thượng viện và hội đồng lập pháp, nhưng trong thực tế, Augustus Caesar vẫn có thể cai trị với quyền lực gần như tuyệt đối.

Mặc dù có quyền lực tối thượng, ông đã sử dụng nó với một mức độ kiềm chế và giác ngộ. Nó đánh dấu sự khởi đầu của "Pax Romana" - gần hai thế kỷ hòa bình và Đế chế La Mã đã tăng cường sức mạnh và ảnh hưởng của mình đối với châu Âu.

Trong nước, Augustus bắt tay vào một chương trình tham vọng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng công cộng, chẳng hạn như đường xá, đường dẫn nước và hệ thống thoát nước. Augustus cũng thành lập lực lượng cảnh sát và dịch vụ cứu hỏa đầu tiên của thành phố. Augustus xây dựng nhiều tòa nhà quan trọng ở Rome.

Một trong những câu nói nổi tiếng của của Augustus là: "Này, ta tìm thấy một Rome đất sét, và hóa nó thành cẩm thạch cho các bạn”

Ông cũng cải cách các dịch vụ dân sự và tạo ra vệ sĩ cá nhân - The Praetorian Guard. Một cải cách mà lịch sử ghi nhận đặc biệt là nghị định của ông rằng tất cả mọi người trong Đế quốc La Mã phải được đăng khẩu trong toàn thể Đế quốc rộng lớn.

Augustus cũng là một người bảo trợ nghệ thuật và văn hóa, hỗ trợ các nhà thơ hàng đầu như Virgil và Horace. (Mặc dù sau này ông đã trục xuất Ovid sau khi nhà thơ chỉ trích ông). Mặc dù không lôi cuốn như người chú vĩ đại Julius Caesar, Augustus là một nhà điều hành chính trị rất thành công, hài hoà các nhóm khác nhau trong Rome và khéo léo quảng bá một hình ảnh được xây dựng cẩn thận. Caesar đặt hình ảnh của mình trên tiền xu, một hình ảnh của người cai trị mạnh mẽ và nhân từ, và đồng xu đã được phổ biến rộng rãi trên khắp Rome và Đế chế.

Trong các vấn đề đối ngoại, ông đã tìm cách mở rộng biên giới của Đế quốc La Mã và tạo ra các đội quân bảo đảm biên giới chống lại 'người man rợ'. Các chiến dịch này đã thành công trong việc mở rộng Đế chế La Mã bao gồm cả Tây Ban Nha, Ai Cập, Judea, Galatia và lan rộng về phía đông bắc vào Trung Âu. Lãnh thổ Caesar thu được đã khiến ông trở thành một trong những nhà lãnh đạo quân sự thành công nhất, mặc dù ông đã thực hiện hầu hết các chiến dịch từ Roma và ít tham gia vào việc lãnh đạo trực tiếp.

Augustus qua đời vào năm 14 sau Công nguyên, lời cuối của ông là “Ta đã làm tốt vai tròng của mình không? Nếu có, hãy tán thưởng khi ta ra đi”

Quyền lựccủa ông được chuyển giao một cách hòa bình cho con trai kế thừa là Tiberius. Mặc dù Augustus không bao giờ tuyên bố mình là Vua – mà chỉ là princep (công dân đầu tiên), đó là sự khởi đầu của một triều đại Hoàng gia để cai trị Đế chế La Mã với các mức độ thành công khác nhau.

Thời đại hòa bình và thịnh vượng của Augustus đã giúp tạo ra một sự tổng hợp văn hóa La Mã, Ai Cập và Hy Lạp. Nền văn hóa La Mã này đã được nhúng sâu vào văn hóa châu Âu. Đổi lại, sức mạnh của Đế chế La Mã cũng là một phương tiện để chuyển giao Cơ đốc giáo trên khắp châu Âu.

Trích dẫn: Pettinger, Tejvan. “Tiểu sử của Augustus Caesar”, Oxford, Vương quốc Anh www.biographyonline.net, Xuất bản: 1 tháng 8 năm 2018.

Tags: dầu gôi đầu organic TK Made For Men, kem mặt nạ organic TK Made For Men, làm đẹp cho nam giới, Những Người Nổi Tiếng, phong cách đàn ông, sữa rửa mặt organic TK Made For Men, sữa tắm organic TK Made For Men, TK Made For Men, Truyền Cảm Hứng
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0902931211