Câu chuyện Truyền Cảm Hứng từ Những Người Nổi Tiếng – Abraham Lincoln

Đăng ngày  15/11/2018
bởi madeformen

Nội dung được TK Made For Men sưu tầm và dịch thuật.

tk-made-for-men

TK Made For Men là thương hiệu độc quyền của T&K Brothers Solutions Co. Ltd., và là giải pháp chăm sóc toàn thân, làm đẹp cho nam giới, đạt chuẩn Organic Châu Âu, sản xuất tại Italy. Với phương châm #MaleGrooningMadeSimple 3S (Safe An Toàn – Style Phong Cách – và Simple Đơn Giản), TK Made For Men giúp tạo một phong cách đàn ông chuẩn MEN, phong cách #MENchuẩnOrganic.

Abraham Lincoln sinh ngày 12 tháng 2 năm 1809 tại Hardin County, Kentucky trong một gia đình bình thường. Ông mất mẹ khi còn trẻ, và cha anh chuyển đến Indiana. Ông đã phải lao động từ nhỏ để giúp gia đình nhưng ông cũng rất khát khao kiến ​​thức và học rất chăm. Ông trở thành một luật sư tự học! Ông đã trải qua tám năm làm việc trong các tòa án ở Illinois và ông rất được tôn trọng, thậm chí ông còn có biệt danh là "Abe Trung thực". Ông thường diễn đạt một cách hài hước về danh tiếng và ngoại hình của mình: "Nếu tôi có 2 bộ mặt, tôi sẽ mang bộ mặt (không đẹp lắm 😊) này?”

Các đồng nghiệp và bạn bè ông nhận thấy rằng Lincoln có khả năng xoa dịu các tình huống căng thẳng và tranh luận bằng sự dí dỏm hài hước và cái nhìn lạc quan về bản chất con người.

Lincoln là người rụt rè với phụ nữ nhưng sau 1 thời gian dài theo đuổi, ông cũng đã kết hôn với Mary Todd năm 1842. Họ có bốn đứa con, ba người đã chết trước khi trưởng thành - điều này đã gây ra nhiều đau buồn cho cả 2 ông bà.

Ông là một luật sư có khả năng tư duy và suy nghĩ nhanh chóng. Ông rất quan tâm các vấn đề công cộng. Năm 1847, ông được bầu vào Hạ viện Illinois và phục vụ từ năm 1847-1949. Trong thời gian này, Lincoln đã chỉ trích việc xử lý cuộc chiến tranh Mỹ-Mexico của Tổng thống Dân chủ, lập luận rằng Polk đã sử dụng lòng yêu nước và vinh quang quân sự để biện minh cho hành động lấn chiếm lãnh thổ Mexico. Tuy nhiên, lập trường của Lincoln không được ưa chuộng về mặt chính trị và ông không được bầu lại sau nhiệm kỳ.

tk-made-for-men

Sau khi sự nghiệp chính trị kết thúc, ông trở lại làm luật sư ở Illinois. Trong những năm 1850, chế độ nô lệ tái xuất hiện như một vấn đề nổi cộm chia rẽ quốc gia. Lincoln luôn muốn ngăn chặn và từng bước loại bỏ chế độ nô lệ.

Ông đã có nhiều bài diễn văn gây ảnh hưởng lớn, trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập để chứng minh những người sáng lập quốc gia đã có ý định ngăn chặn sự lây lan của chế độ nô lệ: "Chúng tôi xem những sự thật này là hiển nhiên: Tất cả mọi người đều được sinh ra bình đẳng".

Thể hiện quan điểm về nô lệ, ông đã nói: “Tôi luôn nghĩ rằng tất cả mọi người nên được tự do; nhưng nếu bất kỳ ai phải là nô lệ, thì trước hết nó phải là sự tự nguyện mong muốn nó cho chính mình”

Năm 1858, Lincoln được đề cử làm ứng cử viên đảng Cộng hòa cho Thượng viện. Ông đã thực hiện một loạt các cuộc tranh luận đương kim dân chủ Stephen Douglass. Douglass ủng hộ việc mở rộng chế độ nô lệ - nếu công dân bỏ phiếu cho nó. Lincoln phản đối việc gia hạn chế độ nô lệ. Trong chiến dịch này, ông đã đưa ra một trong những bài phát biểu được nhớ nhất của mình,phản ánh bản chất chia rẽ nước Mỹ: “Một ngôi nhà bị chia rẽ không thể đứng vững. Tôi tin rằng chính phủ này không thể đứng vững trường tồn, một nửa nô lệ và một nửa tự do. Tôi không mong đợi Liên minh được giải thể - tôi không mong đợi ngôi nhà sẽ sụp đổ - nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ bị chia cắt”.

Mặc dù ông đã thua trong cuộc bầu cử Thượng viện năm 1858 này, các kỹ năng tranh luận và viện dẫn của ông đã khiến ông trở nên nổi tiếng trong đảng Cộng hòa.

Vào ngày 27 tháng 2 năm 1860. Lincoln cũng được mời để phát biểu tại Cooper Union ở New York. Bờ biển phía Đông là vùng lãnh thổ tương đối mới cho Lincoln; nhiều người trong nghĩ rằng sự xuất hiện của ông là vụng về và thậm chí xấu xí, nhưng những lời kêu gọi của ông cũng đã tạo tiếng vang ở vùng bờ Đông: "Chúng ta hãy có niềm tin rằng lẽ phải sẽ chiến thắng, và với niềm tin đó sẽ giúp chúng ta dám làm nhiệm vụ của mình cho đến cùng".

Danh tiếng của ông ở bờ biển phía Đông khiến anh trở thành ứng viên cho đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống năm 1860. Lincoln là người ngoài cuộc vì ông có ít kinh nghiệm hơn các ứng viên hàng đầu khác như Steward, Bates và Chase, nhưng ông vẫn thắng cử năm 1860, và trở thành Tổng thống cộng hòa đầu tiên của Hoa Kỳ.

Chiến thắng của Lincoln vào vị trí tổng thống năm 1861 đã châm ngòi cho miền Nam tách ra khỏi miền Bắc. Lincoln kiên quyết phản đối sự ly khai của miền Nam, và điều này dẫn đến cuộc nội chiến Mỹ và Lincoln cam kết bảo tồn Liên minh.

Lincoln đã gây ngạc nhiên cho nhiều người bằng cách bao gồm trong nội các của mình những đối thủ chính từ chiến dịch của đảng Cộng hòa năm 1860. Nó thể hiện sự sẵn lòng của Lincoln và khả năng làm việc với những người có các cách tiếp cận chính trị và cá nhân khác nhau.

Nội chiến tốn kém hơn nhiều so với nhiều người dự đoán và đôi khi Lincoln dường như mất đi sự ủng hộ của dân chúng nói chung. Tuy nhiên, sự lãnh đạo một cách kiên nhẫn của Lincoln, và sự sẵn lòng làm việc với đảng Dân chủ của ông đã gắn kết được đất nước.

Ban đầu, chiến tranh chủ yếu là về sự ly khai của các bang miền Nam và sự sống còn của Liên minh, nhưng khi chiến tranh tiến triển, Lincoln ngày càng đưa ra vấn đề chấm dứt chế độ nô lệ.

Vào ngày 22 tháng 9 năm 1862, Lincoln đã ban hành Tuyên ngôn Giải phóng tuyên bố tự do nô lệ trong Liên minh.

“… Tất cả những người bị giữ làm nô lệ trong bất kỳ tiểu bang nào hoặc một phần của quốc gia, những người sau đó nổi loạn chống lại Hoa Kỳ, từ nay trở đi sẽ được tự do vĩnh viễn”

Cuối cùng, sau bốn năm tiêu hao, lực lượng Liên bang đánh bại miền Nam và vấn đề nô lệ đã được đưa lên hang đầu.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 1865, Lincoln thông qua dự luật bỏ chế độ nô lệ. Bản sửa đổi thứ mười ba của Hiến pháp Hoa Kỳ đã được chính thức ký thành luật vào ngày 6 tháng 12 năm 1865.

Lincoln được coi là một trong những tổng thống có ảnh hưởng và quan trọng nhất của Mỹ. Ông được xem là hình mẩu những lý tưởng về tính trung thực và chính trực.

"Nhà giải phóng là danh hiệu tuyệt vời, một danh hiệu tuyệt vời hơn bất kỳ vương miện nào, và lớn hơn bất kỳ kho báu trần tục nào." - Giuseppe Garibaldi, ngày 6 tháng 8 năm 1863.

Trích dẫn: Pettinger, Tejvan, “Tiểu sử Abraham Lincoln”, Oxford, Vương quốc Anh. www.biographyonline.net, ngày 11 tháng 2 năm 2013. Cập nhật ngày 21 tháng 2 năm 2018.

Tags: dầu gôi đầu organic TK Made For Men, kem mặt nạ organic TK Made For Men, làm đẹp cho nam giới, Những Người Nổi Tiếng, phong cách đàn ông, sữa rửa mặt organic TK Made For Men, sữa tắm organic TK Made For Men, TK Made For Men, Truyền Cảm Hứng
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0902931211